สุโขทัย เซ็น โบนีญา รอตรวจร่างกายก่อนเปิดตัว

สุโขทัย เซ็น โบนีญา รอตรวจร่างกายก่อนเปิดตัว

สุโขทัย เอฟซี เซ็น โบนีญา กลับมาร่วมงานอีกครั้ง เหลือรอตรวจร่างกายก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

สุโขทัย เอฟซี บรรลุข้อตกลงเซ็นสัญญากับ เนลสัน โบนีญา อดีตกองหน้าของทีมกลับมาร่วมทัพอีกครั้ง แต่ยังเหลือขั้นตอนตรวจร่างกายก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

หัวหอกวัย 32 ปี ย้ายมาเล่นในไทยลีกครั้งแรกกับ ‘ค้างคาวไฟ’ ก่อนจะระเบิดฟอร์มร้อนแรงยิงไปถึง 25 ประตู ในลีก จนทำให้หลายทีมยักษ์หวังดึงไปร่วมทัพ ก่อนเป็น ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ได้ตัวไปล่าตาข่าย จากนั้นย้ายไป การท่าเรือ เอฟซี และช่วงหนึ่งย้ายกลับไปค้าแข้งกับ อลิอันซ่า ในเอลซัลวาดอร์ พรีเมร่า ดิวิชั่น ก่อนกลับมาไทยลีกอีกครั้ง โดยเล่นให้ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นทีมล่าสุด

ขณะเดียวกันในฤดูกาล 2023-24 โบนีญา กำลังจะกลับมาอยู่ สุโขทัย เอฟซี อีกครั้ง เมื่อล่าสุดทาง เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ในตอนนี้ทีมได้เซ็นสัญญากับ เนลสัน โบนีญ่า ดาวยิงชาวเอลซัลวาดอร์ กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง โดยเหลือเพียงขั้นตอนการตรวจร่างกายเท่านั้น ซึ่งจากการประเมินเบื้องต้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไร รอเขากลับมาจากการพักผ่อนจะตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

“โบนี่ ได้ติดต่อเรามาบอกว่าอยากจะกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง เพราะสุโขทัย เป็นทีมที่เปิดโอกาสในการมาค้าแข้งในเมืองไทยให้กับเขา รวมถึงมีแฟนบอลที่ดี ซึ่งทาง จอห์น บาจโจ้ ก็ได้ทราบเรื่องนี้ และพร้อมที่จะสนับสนุนและกลับมาจับคู่กันถล่มประตูอีกครั้ง”

“ส่วนการเสริมทีมในตำแหน่งอื่นๆขณะนี้เรากำลังมองหานักเตะที่เหมาะสม โดยโควตาอาเซียนปีนี้เราจะไม่ใช้ แต่เราจะหาโควต้าต่างชาติมาเสริมอีก 1 คนเพื่อสลับสับเปลี่ยนและเพิ่มประสิทธิภาพให้ทีมมากที่สุด” ผู้จัดการทีมสุโขทัย กล่าว

เขตพงศ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของเรื่องเฮดโค้ชนั้น ขณะนี้เราได้พูดคุยกับทาง “โค้ชชู”ชูศักดิ์ ศรีภูมิ เพื่อเข้าทำงานร่วมกับ “โค้ชลัค”ลักษณะ คำรื่น เป็นระบบโค้ชคู่ เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และโค้ชชูเองก็เคยทำงานร่วมกับสุโขทัย เอฟซี มาก่อน โดยขณะนี้ทีมกำลังหารือเรื่องทิศทางและเป้าหมายของทีมในฤดูกาลหน้า และจะเรียกนักเตะกลับมาร่วมทีมเพื่อเริ่มฝึกซ้อมในช่วงกลางเดือน มิ.ย.2566
 

เรื่องก่อนหน้านิชิโนะ ยิ้มแข้งช้างศึกฟิตเต็มถังพร้อมบู๊นครปฐม
เรื่องถัดไป‘วุชคิช’ คอนเฟิร์มได้ไปต่อกับ บุรีรัมย์ เตรียมลุย ACL รอบแบ่งกลุ่ม